Không có chuyện đứt cáp thang máy làm chết sinh viên

Không có chuyện đứt cáp thang máy làm chết sinh viên

Những ngày qua, một số trang mạng rộ lên tin thang máy tại ĐH Công nghiệp TP HCM bị đứt. Điều đó đã làm 18 sinh viên tử vong khiến nhiều người hoang mang. Song, cơ quan điều tra khẳng định đó chỉ là tin đồn sai sự thật.

Trao đổi với VnExpress, tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp khẳng định không có bất kỳ vụ tai nạn nào xảy ra tại trường. Đó chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.

(Một số trang mạng đang bàn tán vụ tai nạn đứt cáp thang máy trường ĐH Công nghiệp TP HCM. Ảnh: Internet)

Theo Phó hiệu trưởng, có thể do ngày 24/12, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt (36 tuổi, quê Quảng Nam) – Nhân viên của trường Trung cấp nghề trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận) đi thang máy. Nhưng do bị hư nên rơi xuống tầng hầm dẫn tới tử vong. Nhưng có người lại đồn là ở ĐH Công nghiệp.

Theo ghi nhận của VnExpress, cầu thang máy của trường vẫn hoạt động, các sinh viên đi lại bình thường. “Tôi đọc nhiều trang blog nói là 8, có chỗ thì 9. Và thậm chí là 18 sinh viên thiệt mạng trong vụ tai nạn đứt cáp thang máy này”.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là tin đồn, không hề có thật. “Cơ quan An ninh điều tra công an TP HCM đã tới trường xác minh, điều tra. Và có thể sẽ truy tìm người phao tin không đúng sự thật này để xử lý”. Thầy Hoàn cho biết thêm.


(Tuy nhiên, cơ quan chức năng và nhà trường khẳng định đó chỉ là tin đồn thất thiệt. Ảnh: Hội An)

Trung tá Lê Văn Năm, Phó trưởng công an phường 4, quận Gò Vấp cũng khẳng định. “Không hề nhận được thông tin, phản ánh về vụ tai nạn thang máy tại ĐH Công nghiệp TP HCM. Nếu sự việc xảy ra như vậy thì không thể nào nhà trường bưng bít”.

“Sau những thông tin đăng tải trên mạng, công an Gò Vấp đã liên hệ với chúng tôi xác minh. Song hoàn toàn không có chuyện đứt cáp thang máy làm chết người ở ĐH Công nghiệp TP.HCM”, trung tá Năm nói.
Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Ngay